Blog

Các tầng hương trong nước hoa Miss Sài Gòn Elegance mang ý nghĩa gì?

Rất nhiều khách hàng ngạc nhiên khi nhìn bảng mô tả mùi hương của dòng nước hoa Miss Saigon nói riêng và các dòng nước hoa của Công ty Mỹ Phẩm Sài Gòn nói chung đều thắc mắc tại sao nước hoa lại có ba tầng hương khác nhau. Không ít khách hàng khi vừa xịt ra một hương thơm nào đó thì không thích nhưng sau 10 phút sau ngửi lại thì bị quyến rũ ngất ngây bởi những lớp hương khác trong sản phẩm. Một chai nước hoa Miss Saigon Elegance chính hãng sẽ có 3 lớp hương, còn được gọi là accord (tạm dịch bản hòa âm).

Mỗi lớp tinh dầu được coi là một nốt với các tông từ cao, trung đến trầm tương ứng với độ đậm nhạt và khả năng bay hơi. Trong đó, những loại nhẹ dễ bay hơi thường nằm ở lớp trên cùng còn nặng hơn thì xuống dần phía đáy.

Hương đầu

Phần trên cùng của chai nước hoa (nốt cao) là nơi dễ bay hơi và có mùi sắc nhất. Do đó khi mua nước hoa, bạn sẽ ngửi ngay thấy chúng khi xịt lên da. Tuy vậy, thời gian kéo dài của thành phần này không lâu, chỉ khoảng 10-20 phút là hết.

Hương giữa

Trong khi đó, thành phần tinh chất nằm ở hương giữa có mùi nhẹ nhàng và bay hơi kém hơn. Thường là hương của các loại hoa hồng, hoa nhài hoặc hoa loa kèn. Đây được coi là “trái tim” của chai nước hoa, bạn sẽ được cảm nhận một cách rõ nét ở những chai nước hoa chính hãng bởi nó chính là thành phần tạo nên cá tính riêng biệt và các hãng nước hoa nổi tiếng sẽ áp dụng nghiêm ngặt quy trình phối trộn, hòa quyện các mùi hương để cho ra đời những tác phẩm tuyệt vời nhất.

Sau khi lớp trên cùng bay hơi hết, mũi người sẽ ngửi thấy mùi này và nó sẽ kéo dài trong 3-6 tiếng tùy thuộc vào chủng loại. Nếu tinh ý, bạn sẽ cảm nhận được phần giữa sau khi xịt nước hoa vài phút.

Hương cuối

Phần nằm dưới cùng của chai nước hoa (nốt trầm) khó bay hơi nhất. Chúng thường có mùi đậm, ấm áp và giữ được lâu nhất trên cơ thể.

Để phát hiện ra mùi này, bạn phải chờ ít nhất từ nửa tiếng đến một tiếng sau khi xịt nước hoa lên người. Theo nghiên cứu hương thơm của các dòng nước hoa Miss Saigon Elegance chính hãng thường lưu giữ từ trên 8 tiếng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *