Blog

Nước hoa và những bí mật chưa bao giờ được kể

Có điều gì đó rất bí ẩn về nước hoa. Không giống như bất cứ thứ gì khác trong công cuộc làm đẹp của bạn. Nó vô hình, lạ lẫm và khác biệt trong tâm thức của mỗi người dùng nước hoa.
CÙNG LÀ NƯỚC HOA NHƯNG PERFUME, EAU DE TOILETTE, VÀ COLOGNE RẤT KHÁC NHAU.
Perfume (Hay còn gọi là parfum, parfum extrait hay perfume extract): Đây là kiểu nước hoa có mùi hương mạnh nhất và trong công thức pha chế, nồng độ tinh dầu tạo mùi đắt tiền rất cao còn lượng nước và cồn rất ít. Có một số dòng nước hoa cao cấp còn không có thành phần nước trong điều chế. Theo sau Parfum, ‘Eau de Parfum’ cũng rất đậm mùi. Eau de Toilette có mùi ít nồng hơn 2 loại trên nhưng cao hơn Cologne.
Trong khi nhiều người tin rằng ‘Eau de cologne’ hay Cologne chỉ dành chon nam. Đây là thông tin hoàn toàn sai lầm nhé!  Cologne  hay Eau de cologne chỉ để phân biệt nồng độ hương của sản phẩm, chứ không phân biệt giới tính nhưng lại toả mùi ở mỗi người khác nhau.
XU HƯỚNG THAY ĐỔI MÙI THEO MÙA
 Có 2 loại xu hướng mùi hương theo thị trường: một là theo mùa, hai là theo thời tiết. Khách hàng sẽ sử dụng hương thơm nhẹ nhàng cho mùa hè và mùi nồng ấm vào mùa đông.
Ví dụ như dòng nước hoa Miss Saigon Elegance N1 có tông ấm áp được dùng nhiều vào mùa đông và Miss Saigon Elegance N2 với nhóm hương thơm mát như cam quýt thích hợp dùng ban ngày và mùa hè.
Tuy nhiên không có một mẫu số chung cho việc phân loại nước hoa dùng theo mùa. Vẫn có một số loại nước hoa được dùng chung cho cả năm hoặc một thập kỷ. Hương cam quýt và vani luôn được sử dụng nhiều trong điều phối hương nước hoa do hương thơm luôn tạo sự thoải mái ở nốt đầu cho người cảm nhận. Hiện nay rất nhiều hãng nước hoa đã tập trung tạo nên một phong cách mùi hương độc đáo của riêng mình để không bị lỗi thời. 
XÀI CÙNG MỘT LOẠI NƯỚC HOA NHƯNG HƯƠNG THƠM TRÊN CƠ THỂ MỖI NGƯỜI SẼ KHÁC NHAU
Sự khác biệt về cơ thể, phong cách sống và tính chất hoá học có thể thay đổi hương thơm ở người này so với người khác. Vì mỗi người đều có độ ph, nhiệt độ cơ thể và môi trường sống khác nhau nên mặc dù sử dụng chung một loại nước hoa nhưng mùi của bạn sẽ khác với mùi của người khác. 
Ngoài ra, hẳn bạn hay gặp tình trạng mua về chai nước hoa khác với mùi mà bạn được ngửi trong miếng giấy thử ở cửa hàng. Lí do là vì da chúng ta khác với giấy. Nước hoa bao giờ cũng tạo mùi ở mỗi người khác nhau và thay đổi theo thời gian trong ngày.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *